ชื่อลูก

ได้ผู้หญิงค่ะทางแม่สามีให้ชื่อน้องมะลิแต่คนอื่นบอกชื่อเชยมากไม่รุ้จะตอบยังไงเลย?

20 ตอบกลับ

ชื่อเพราะดีค่ะ แม่สามีคงอยากมีส่วนร่วมในการตั้งชื่อหลานด้วย แม่สามีน่ารักจังค่ะ ของเราก็ผู้หญิงค่ะ พ่อสามีตั้งชื่อให้น้องอังเปา เราก็เลยให้เกียรติพ่อสามีเลยว่าจะให้ลูกชื่อน้องอังเปาตามใจปู่เขา.😄

ชื่อไทยๆน่ารักค่ะแม่ ลูกบ้านนี้ตัดเอาชื่อจริงมาเลยค่ะ ลูกบ้านนี้ดำๆบานๆ จะให้ชื่อ โฟกัส นิวเยียร์ แบบฝรั่งๆก็สงสารลูกอ่ะค่ะ 😅😅😅 อันนี้แม่คิดเองนะ อย่าด่าแม่แรง 😁😁

บ้านนี้ก็ได้ลูกสาวค่ะ พ่อเค้าอยากให้ชื่อมะลิ เพราะแปลมาจากชื่อแม่ แต่แม่ไม่อยากได้เพราะเห็นว่าชื่อนี้มีเยอะ😅😅แต่ชื่อที่แม่ชอบพ่อกับไม่ชอบ😅😅

ไม่เชยค่ะ ถ้าคุณชอบชื่อนี้ก็ไม่ต้องสนใจใคร เราตั้งชื่อลูกว่าน้องมันแกว(ผช.) ก็มีแต่คนมาคอยว่ากันทุกวัน เราก็ไม่สนค่ะเพราะเราชอบชื่อนี้

ไอ้ที่ว่าเฉยเนี้ย ลูกๆเค้าชื่ออิ้งลิชกันหฃรอคะ ลูกเราก้ตั้งลฃไปเลยค่ะ มะลิน่ารักจะตาย555

มะลิไม่เชยนะเราว่า เขียนเป็นภาษาอังกฤษได้ง่ายด้วย น่ารัก ง่ายๆ ไม่ต้องยากค่ะ

ลูกสาวบ้านนี้ พึ่งคลอด ก้อชื่อน้องมะลิจ้า เราว่าน่ารักดี 😍

ไม่เชยหรอกค่ะ บ้านนี้คลอด สค ก็ชื่อน้องมะลิเหมือนกันค่ะ

มะลิชื่อน่ารักมากก ไม่เชยด้วย เพื่อนเราตั้งชื่อลูกชบา

น่ารักดีนะคะ น้องมะลิ , เจ้าหญิงน้อยจัสมิน