ช่วยด้วยค่ะใช้เครื่องปั้มนมที่ซื้อมาไม่ได้

ได้ซื้อเครื่องปั้มนมไฟฟ้า rumex ปั้มมือเพียวรีน ปั้มมือเนเจอร์มาใช้งานแต่ปั้มน้ำนมไม่ออกสักเครื่อง น้ำนมมาดีมาก เต้าคัดมากจนจะเป็นไข้ รบกวนแม่ๆผู้มีประสบการณ์​ช่วยด้วยค่ะ

ช่วยด้วยค่ะใช้เครื่องปั้มนมที่ซื้อมาไม่ได้
2 ตอบกลับ

ใช้โหมดกระตุ้นก่อนปั๊มนะคะ ถ้าบอกว่าเต้าคัดจนตะเป็นไข้ นั่นคือท่อนมกำลังจะอุดตัน แม่ประคบร้อนโดยเอาผ้าชุบน้ำร้อนไปอุ่น ประคบเต้าข้างละ 5 นาทีแล้วนวดเป็นขดหอยเบาๆอีก 5 นาที จากนั้นใช้โหมดกระตุ้ยเลียนแบบลูกดูดก่อนปั๊มจริงค่ะ

แม่ลองนวดเต้าดูก่อนน่ะค่ะ แล้วค่อยปั๊ม แม่บ้านนี้ก็เคยมีปัญหาเหมือนกันค่ะ ตอนลูกต้องไปอบ ต้องปั๊มนมส่งให้น้องทาน น้ำนมไม่ยอมไหล เลยลองนวดเต้าให้หายแข็ง แล้วปั๊มใหม่ค้ะ