ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ไครฝากท้องที่โรงบาลรัฐบ้างค่ะหมอเค้าจะซาวไห้กี่รอบค่ะของเราหมอซาวไห้รอบเดียวแต่ไม่ได้บอกเพศแล้วก็บอกว่าถ้าจะซาวอีกต้องเสียเงินเพิ่ม

12 ตอบกลับ

เราก็ฝาก รพ รัฐค่ะเเม่ ส่วนใหญ่บางที่เขาไม่เน้นซาวด์ค่ะ รพที่เราไปฝากเช่นกัน เราซาวด์ครั้งเเรกตอน23วีคน้องหนีบขาไว้ค่ะเลยไม่รู้เพศ หมอนัดซาวด์วันที่31พอดีค่ะเพราะครบ36วีคพอดี เเล้วก็ไปซาวด์ทีตอน38วีคค่ะหมอรพที่เราไปฝากบอกเเบบนี้ืมันก็เเล้วเเต่บางทีด้วยค่ะเเม่บางที่ถ้าเราไม่ถามเขาก็ไม่บอก รวมๆเราได้ซาวด์3ครั้ง

1y ago

เขาจะซาวด์ให้อีกทีน่าจะช่วงใกล้คลอดเลยค่ะเพื่อประเมินว่าสามารถคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด ยังไงถ้าได้ซาวด์ก็ลองถามดูนะคะ

เราก็ซาวด์ไปครั้งนึงแต่รู้เพศค่ะพอดีเห็นหมอเลยบอกค่ะถ้าซาวด์นอกเหนือจากที่เขากำหนดต้องเสียเงินค่ะแต่รพ.ที่เราฝากไม่รับซาวด์อีกเพราะหมอที่ซาวด์ไม่ค่อยว่างถ้าอยากซาวด์เราต้องไปคลินิคเรากลัวว่าจะแพงมากเลยยังไม่ได้ซาวด์เพิ่มเลยค่ะ

ฝาก รพ.รัฐเหมือนกันค่ะ ได้ซาวด์ทุกรอบเลยค่ะ ฝากครรภ์ตั้งแต่ 6w จนตอนนี้ 26w แล้วค่ะ รู้เพศ 16w ผชฟรีค่าใช้จ่ายทุกรอบด้วยค่ะ ฝากครรภ์ใน อ. ที่ตัวเองเกิดตามทะเบียนบ้าน

ฝากรพ.รัฐเหมือนกันค่ะซาวตอนฝากครั้งแรก8wรอบ2 16wหมอบอกเพศญแต่ยังไม่แน่ใจหมอบอกจะซาวอีกที32wแต่ตอน24wแม่เลยไปซาวที่คลีกนิกค่ะยืนยันเพศญ100%ค่ะตอนนี้28wค่ะ

ได้ซาวด์แค่รอบเดียวเหมือนกันค่ะได้เพศหญิงแต่ไม่บอกอะไรสักอย่างค่ะ พรุ่งนี้อายุครรภ์ครบ28วีคแล้วยังไม่ได้ซาว์อีกเลยค่ะ

บ้านนี้ หมอที่โรงบาลรัฐซาวไป2รอบค่ะตั้งเเต่ฝากครรภ์มา ตอน8วีคกับ20วีคค่ะ เเต่น่าจะซาวอีกรอบตอนใกล้คลอดค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ไปสามรอบแล้วค่ะคุณแม่อายุเกิน35มีนัดซาวด์อีกทีเดือนหน้าค่ะเข้า32วีค

เราฝากโรงพยาบาลรัฐ ซาวด์ดูน้องทุกเดือน ตั้งแต่15วีคตอนนี้ 28 วีคซาวด์เพศให้ด้วย

ท่าฝากใว ก็ได้ซาว3รอบค่ะ รอบแรกตอนฝาก รอบสองตอน4-5เดือน รอบสุดท้ายก่อนคลอดค่ะ

ฝาก รพ.รัฐค่ะ หมอซาวด์ให้ทุกรอบเลยค่ะ บอกเพศ บอกน้ำหนักด้วยค่ะ