วันนี้โดนไป2เข็ม

ไข้หวัด​ใหญ่​กับบาดทะยัก ไข้หวัด​ใหญ่​แม่ๆฉีดกันทุกคน​ไหมคะ

9 ตอบกลับ

เพิ่งโดนวัคซีน​ไข้หวัดใหญ่​ไปตอน​ 17​ วีคค่ะ​ ตอนนี้​ 21+4​ วีค​ หมอนัดตรวจอีกที​ 22​ วีค​ แอบเดาว่าต้องโดนบาดทะยักแน่ๆ​ เพราะเราฉีดยาล่าสุดตอนเรียนประถมเลย​ (10​ กว่าปีแล้ว)​ 🤣🤣

ฉีดค่ะ แต่บาดทะยักหมอไม่ยอมฉีดให้ บอกรอก่อน เหมือนจะรอให้คลอดแล้วให้ฉีดที่เด็กเลยค่ะ เพราะพี่สาวเราฉีด แต่พอคลอดก็ต้องพาน้องไปฉีดใหม่

4y ago

ไม่นะเขาป้องกันบาดทะยัก​ให้คุณแม่คะ หมอจะถามว่าฉีดครั้งสุดท้าย​เมื่อไร่ ถ้าแม่เคยฉีดไม่นานหมอก็จะไม่ฉีดให้คะ แต่แม่บ้านนี้ฉีดนานแล้วคะลูกคนแรกได้11ปีแล้วคะเลยต้องฉีดอีก

บาดทะยักถ้าไม่เกิน10ปีส่วนมากจะไม่ฉีดค่ะแต่ถ้าเกินหมอจะฉีดกระตุ้น1เข็ม แต่ไข้หวัดใหญ่น่าจะทุกคน

หมอไม่ฉีดไข้หวัดใหญ่ให้ค่ะ บาดทะยักได้มา 2 เข็ม รพ.รัฐ

4y ago

จ้าสู้ๆคะ

ไม่ได้ซีดค่ะ ลูกแพ้ไข่ขาว หม่อเลยไม่ให้ซีดค่ะ

ฉีดเเค่ไข้หวัดใหญ่ 1 เข็มจ้า

กี่วีคแล้วค่ะแม่

ฉีดค่ะ

ทุกคนจ้า