ขอสอบถามหน่อยคะ

ไกล้จะคลอดแล้วอยู่ๆมีน้ำนมซึม ออกมาจะเป็นอะไรหรือป่าวคะ แล้วอยู่ๆก่อเริ่มปวดเต้านมมากขึ้นด้วยคะ #พอดีท้องแรกคะช่วยแนะนำหน่อยคะ ?

21 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ ถ้ามันซึมออกมาแค่ซับๆเอาค่ะ พยายามอย่าไปบีบ ไปนวด ไปเค้นเต้านมนะคะ มันจะไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวแล้วจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ห้ามบีบ ห้ามเค้น ห้ามไปยุ่งกับมันนะคะ เดี๋ยวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ และต้องใส่เสื้อในกระชับๆไว้อย่างสม่ำเสมอค่ะ หมอที่ศิริราชแนะนำมาค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ แต่หมอนัดคลอดพรุ้งนี้ละคะ วันนี้รู้สึกปวดท้องหน่วงๆมาละคะแต่ยังคงปวดเต้านมเหมือนเดิมคะ ❤️

บ้านนี้ไม่เหนเปนอะไรเลยทั้งบีบทั้งนวดก้อไม่มีอาการมดลูกบีบตัวตอนนี้38wแร้วยิ่งอยากให้คลอดยิ่งไม่คลอด

คิดว่าปกตินะคะบ้านนี้ก็เริ่มปวดหัวนมแต่ยังไม่มีน้ำนมออกมาค่ะ

บ้านนี้น้ำนมไหลตอน6เดือน นอนตะแคงเฉยๆ แต่คิดว่าปกตินะคะ

บ้านก้เปนค่ะไม่กี่สัปดาก้อคลอด🤗

ดีใจด้วยค่ะที่มีน้ำนมให้ลูกดูด

ปกติค่ะ อย่าไปบีบหรือเค้นนะคะ

ปกติค่ะ อย่าบีบซับๆพอ