ให้ลูกเข้าเรียน เตรียมอนุบาล ดีมั้ยคะ หรือรอจนเค้า 3 ขวบขึ้นไปดี

4 ตอบกลับ

แล้วแต่ความสะเวกของคุณแม่ และความพร้อมของลูกค่ะ ก่อนจะให้ลูกเข้า รร. ิย่างน้อยควรดูว่าลูกสามารถพูดกรือสื่อสารดียังเช่นเวลาปวดฉี่ ปวดอึ หิวข้าว หรือต้องการอะไรค่ะ ส่วนตัวลูกเข้า รร.ช่วง 2.9 ขวบ เพราะ รร.รับตามเกณฑ์การศึกษาลูกจึงอยู่ชั้นเตรียมเะื่อรอขึ้นอนุบาล แต่ตอนนั้นคือฝึกลูกเลิกอพมเพิส และน้องสามารถสื่อสารบอกความต้องการของตัวเองเป็นแล้วค่ะ ที่ต้องไป รร. เพราะแม่กำลังท้องอีกคนหนึ่ง เลยพาไปให้คุ้นเคยกับ รร. ก่อน ไม่อยากให้ลูกรู้สึกว่าเพราะน้องคลอดมาแม่จึงส่งเข้า รร.

ถ้าคุณแม่เลี้ยงเอง ไม่ต้องไปทำงานแนะนำเข้าอ.1ตอนสามขวบขึ้นไปดีกว่าคะ เพราะลูกคนแรกเรียนเตรียมอนุบาล ไม่สบายบ่อยมากแม้จะเลือกรร.ที่เข้มงวดเรื่องความสะอาด รอเขาพร้อมทั้งร่างกายและพัฒนาการดีกว่าคะ เนื้อหาจริงๆก็เริ่มตอนอ.1คะ

ความสะดวกของแม่คะ ถ้าแม่จำเป็นต้องไปทำงานก็สามารถไปส่งให้ที่โรงเรียน เพื่อสร้างการเข้าสังคมคะ