เตรียมอนุบาล

ทำไมถึงคิดว่าเตรียมอนุบาลถึงจำเป็นหรอคะ​ แล้วแม่ๆจะให้ลูกเข้าเรียนตอนไหนกันบ้างคะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นคะแม่มีเวลาเลี้ยงเองดีกว่ายะคะ..ลูกเราเริ่มเรียนอนุบาล1 4ขวบคะ..น้องเรียนดีกว่าเด็กที่เข้าเรียนเตรียมอนุบาลอีกคะ..ความพร้อมของวัยทำให้น้องมีความสุขในการเรียน..ลูกเราผลสอบเทอมแรกออกมาของอนุบาล1ได้ 98.88% จาก100%..ตอนเด็กๆน้องต้องการความอบอุ่นจากแม่มากที่สุดคะ..

4y ago

แม่ว่าจะให้เข้าประถมเลยค่ะ​เพราะมีเวลาเลี้ยงเอง​ แต่เห็นคนชอบบอกว่าเข้าเร็วยิ่งดีจะได้พัฒนาการ​ไว​

ไม่จำเป็นเลยค่ะ บ้านนี้เอาเข้า(เพราะที่บ้านให้เอาเข้า) แล้วน้องไม่พร้อม มันฝังใจน้องมากๆ เอาเข้าตอนน้องพร้อมดีกว่าค่ะแม่ ปัจจุบันน้อง7ขวบแล้วยังจำเรื่องตอนนั้นได้อยู่เลย เรานี่รู้สึกผิดมากๆ

4y ago

แม่ว่าจะให้เข้าประถมเลยค่ะ​เพราะมีเวลาเลี้ยงเอง​ แต่เห็นคนชอบบอกว่าเข้าเร็วยิ่งดีจะได้พัฒนาการ​ไว