ทารก

ให้ลูกกินน้ำได้ไมค่ะ2เดือน18วัน

22 ตอบกลับ

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ และน้ำ  นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

วิธีเลี้ยงลูกอยู่ในสมุดสีชมพูค่ะแม่ เค้าบอก0-6เดือนไม่ให้ทานอะไรเลยนอกจากนมแม่ ถ้าทานนมชงกินน้ำได้นิดหน่อยอย่าเยอะ

ทานน้ำ หลัง 6 เดือนดีกว่านะครับ เพราะในนมแม่ มีน้ำผสม อยู่แล้วครับ >> เพราะอะไร อยากให้น้องทานน้ำหรือครับ

นมแม่มีส่วนประกอบหลักคือน้ำอยู่แล้วค่ะ ถ้าลูกทานนมผง ให้แค่จิบๆพอล้างปาก .

ถ้ากินนมแม่ไม่ต้องให้กินน้ำนะคะ แต่ถ้ากินนมผงสามารถให้ลูกกินน้ำได้ค่ะ

ถ้ากินนมแม่ล้วนไม่ต้องกินน้ำค่ะ ถ้ากินนมเสริมกินน้ำได้นิดหน่อย

ถ้าน้องกินนมเสริมทานได้คะ แค่พอจิบล้างคราบนมในปากลงไป

ศึกษาเยอะเย๊อะะะะะ เป็นแม่คนแล้ว ความรู้มีอยู่รอบตัว

นมแม่ล้วนไม่ต้องกินค่ะ แต่ถ้านมผงจิบพอล้างปากก็พอ

น้องกินนมอะไรค่ะถ้านมชงควรค่ะแค่ให้จิบล้างปาก