ให้น้ำเกลือขณะตั้งครรย์มีอันตรายต่อเดกมั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

ไม่น่าจะมีอันครายนะคะ แต่อย่าลืมบอกคุณหมอและพยาบาลว่าตั้งครรภ์นะคะ เผื่อมียาตัวอื่นที่ต้องให้ผ่านน้ำเกลือค่ะ

ไม่นะคะ ตอนเราแพ้ท้องหนักๆแอดมิทที่รพ.ก็โดนให้น้ำเกลือไปตั้ง 2 กระปุก จนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วก็ปกติค่ะ

หมอทราบรึเปล่าค่ะว่าตั้งครรภ์อยู่กี่สัปดาห์ถ้าทราบก้อคงจัดตัวยาที่ไม่อันตรายกับเด็กให้ค่ะ

น้ำเกลือเฉยๆไม่อันตรายค่ะ แต่คุณหมอต้องทราบว่าตั้งครรภ์ เผื่อต้องให้ยาอื่นๆค่ะ

เปนยาฆ่าเชื้ออันตรายมั้ยค่ถ

5y ago

ขอบคุนค้ะ

ไม่อันตรายค่ะ