อาหารการกิน

ให้นมลูก ลูกอายุ9วันค่ะ เรากินผลไม้อะไรได้บ้างคะ คือแม่ไม่ให้กินฝรั่งเพราะมันมีลม แล้วพวกขนมปังหรือขนมที่เรากินได้มีอะไรบ้างคะ อยากกินให้ครบ5 หมู่เพื่อน้ำนมที่ดีค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานได้หมดค่ะ ส่วนขนมปังแนะนำเป็นโฮวีตค่ะ

จริงๆทานได้หมดนะคะ แต่ถ้าเอาชัวร์ๆแม่อาจจะเลี่ยงอาหารกลุ่มเสี่ยงที่อาจทำให้ลูกแพ้ค่ะ หรือแม่อาจจะลองทานดูก็ได้ ถ้าลูกปกติ ไม่มีผื่นขึ้น หรือไม่ได้ร้องงอแงมากกว่าเดิมก็ทานพวกกลุ่มเสี่ยงได้ค่ะ ถ้าทานแล้วลูกมีอาการดังกล่าวแสดงว่าลูกแพ้ แม่ต้องหยุดทานพวกกลุ่มเสี่ยงทันทีค่ะ ส่วนอาหารบำรุงน้ำนมก็ของขึ้นชื่อทั่วไปเลยค่า หัวปลี ขิง อินทผาลัม นม ไข่ ทานให้ครบทุกหมู่เหมือนตอนท้องเลยค่ะ