ถ่ายยาก

ให้นมน้องอยู่ตอนนี้น้อง8เดือนแล้ว นมแม่เรื่มไม่ค่อยจะมีแล้ว น้องกินนมผงด้วย แม่บ้านนี้จะงองหาดีท๊อกกินดู แต่เคยกินดีท๊อกในเซเว่น ยาถ่ายแล้วนะคะน้องก็ปกติดี เลยอยากรู้ว่าถ้ากินดีท๊อกแบบทุกวันจะเป็นอะไรไหม

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ถามหมอได้เลยค่ะ ไม่ดีมากๆ เพราะต่อไปลำไส้จะเคยตัวค่ะ พอไม่มียามากระตุ้นก็ไม่บีบตัวเอง ขับถ่ายยากยิ่งกว่าเดิม ต้องคอยกินยากระตุ้นตลอด ซึ่งทำร้ายตับและไตค่ะ