น้ำนมไม่ขาวเหลือง

ใสเหมือนน้ำแช่ข้าวธรรมดาต้องทำไงค่ะน้ำนมถึงจะเข้มข้น

2 ตอบกลับ

(*)ทำยังไงน้ำนมถึงจะข้น(*) ปั้มนมออกตามปกติ ระบายน้ำออกบ่อยๆ ไม่ปล่อยให้เต้าคัด ทำจี๊ด บีบนมด้วยมือ ปั๊มจนเต้ายวบ โดยปกติ นมก็จะข้นในระดับนึงละ การปั๊มนมหลังลูกดูดหลายๆรอบรวมกัน ลูกดูดทั้งนมส่วนหน้าและส่วนหลังออกไปแล้ว สัดส่วนของนมส่วนหลังจะเหลืออยู่เยอะ เพราะเราปั๊มนมข้นๆ ออกมาหลายๆ รอบรวมกัน จึงได้น้ำนมข้นๆเยอะ ไม่ได้เกิดจากการกินอะไรเพื่อให้นมข้นขึ้น แต่เกิดจากปั๊มนมจนเต้านิ่ม ปั๊มบ่อยๆ ปั๊มจนเต้ายวบ เวลาลูกดูดก็เช่นกัน ให้ดูดเต้านึงนานๆจนยวบ ลูกก็จะได้น้ำนมส่วนหลัง ยิ่งเด็กคนไหนกินบ่อยๆ เต้าไม่ทันคัดด้วยแล้ว ก็จะยิ่งได้นมส่วนหลังเยอะค่ะ (>) อยากมีนมข้นต้องทำยังไง?? (>) คำตอบ ปั๊มให้เกลี้ยงเคลียร์ให้หมดจนเต้านิ่มไม่มีก้อนเหลือทุกครั้งนะคะ ถ้าเต้านิ่ม นมข้นๆได้แน่นอนค่ะ ถ้ายังแข็งๆอยู่แสดงว่ายังไม่หมด ถ้าค้างนานให้ลูกดูดจะดีโล่งเต้าเร็ว ถ้าลูกไม่ดูด ประคบร้อนช่วยได้เอาข้าวสารทำลูกประคบเวฟ 1 นาที อุ่นๆมานวดรอบๆเต้าจะปั๊มได้ง่ายขึ้น และกระตุ้นจี๊ดให้เป็น เพราะนมแม่เวลาปั๊มจะไหลเป็นช่วงๆค่ะ (*)ค้างเต้านานนมใสจะเยอะ อยากให้นมข้น ต้องปั๊มให้หมดเต้า เดี๋ยวข้นเองค่ะ (*)ทำง่ายๆตามนี้เลยค่ะคุณแม่

ปั้มให้นานขึ้นจะได้นมส่วนหลังค่ะ