นับอายุครรภ์

ในใบซาวกับในสมุดที่หมอเขียน อายุครรภ์ไม่ตรงกันต้องยืดอันไหนเป็นตัวหลักค่ะ

6 ตอบกลับ

ดูในใบฝากครรภ์จะเป็นอายุครรภ์จริงค่ะ แต่ในอัตราซาวน์จะใช้การวัดขนาดเด็กทารก เพื่อเปรียบเทียบกับอายุครรภ์ตามเกณฑ์ สมมุติว่าลูกตัวเล็กกว่าเกณฑ์ ในผลอัลตราซาวน์อายุครรภ์จะน้อยกว่าความเป็นจริงค่ะ

นั้นสิ ของเราก้อ งง ยุเหมือนกัน

ตามหลัก ยึดตอนซาวครั้งแรกค่ะ

ในสมุดที่หมอเขียนค่ะ

ตามใบซาวด์ค่า

ตามใบซาวจร้า