ชงนมให้ลูกไม่เปนค่ะ นม1ช้อน ต้องใส่น้ำประมาณไหนคะ

ในรูปนี้เราใส่นม1ช้อน กลัวใส่น้ำเยอะเกิน ควรใส่ประริมาณเท่าไหร่คะ

ชงนมให้ลูกไม่เปนค่ะ นม1ช้อน ต้องใส่น้ำประมาณไหนคะ
38 ตอบกลับ

นมแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันคร่าแม่ ลองดูข้างกล่องหรือบอกยี่ห้อนมได้ไหมคร่า เอนฟาแลคน้ำนม1ช้อนต่อน้ำ1ออนซ์,แลคโตเย่นนม1ช้อนต่อน้ำ1ออนซ์,s26สีทองนม1ช้อนต่อน้ำ1ออนซ์ (บ้านนี้ถ้าลูกถ่ายไม่สวยจะเปลี่ยนนม)😅😅😅

ข้างกล่องจะมีรายละเอียดบอกค่ะคุณแม่ เขาจะคำนวนอายุของน้องๆให้ค่ะว่าอายุเท่านี้ นมกี่ช้อนตวง และใส่น้ำกี่ออนซ์ค่ะ แนะนำว่าชงนมอย่าเอาน้ำร้อนมากชงนะคะ เพราะจะทำให้สารอาหารในนมหายไปได้ค่ะ

5y ago

ต่อไปนี้เปลี่ยนวิธีนะคะแม่ อย่าเอาน้ำร้อนค่ะ สารอาหารให้ลูกจะหมดไปค่า

ข้างกล่องจะมีบอกวิธีชงค่ะ นมแต่ละยี่ห้อจะชงปริมาณไม่เหมือนกันค่ะ และคุณแม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วชงนะคะ

1ต่อ1ค่ะ ควรใส่น้ำที่ต้มสุกแล้วอุณภูมิห้องหรืออุ่นๆได้ค่ะ ห้ามร้อนเด็ดขาด แล้วใส่นมผงตามนะค่ะ

เลข 2 3 4 5 คือจำนวนออนซ์ค่ะแม่ นม 1 ช้อน ต่อ น้ำ 1 ออนซ์ ใส่น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วก่อนค่ะ แล้วค่อยใส่นม

5y ago

ถ้าจะชง 2 ออนซ์ ก็ใส่น้ำให้ตรงเลข 2 ก่อนค่ะ แล้วใส่นมตาม 2 ช้อน

ใส่น้ำก่อนตามปริมาณ ค่อยใส่นมทีหลัง อ่านตามข้างกล่องเลยจ้า นมแต่ละยี่ห้อ ใส่ไม่เท่ากัน

นม1ช้อน นำ้ 1ออนซ์ ถ้านม 2ช้อน นำ้ก็2ออนซ์ ข้างกล่องมีวิธีแนะนำการชงนมค่ะ

5y ago

ออน 1เท่ากับน้ำ1ขีดใช่ไหมคะ

ข้างกล่องจะมีรายละเอียดเเจ้งไว้ค่ะแม่ วิธีการชง ลองดูน่ะค่ะ

แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันค่ะ ดูรายละเอียดการชงข้างกล่องนะคะ

ใส่น้ำเลข2 คือ2ออนซ์ค่ะ ใส่นม2ช้อน นะคะ น้องกี่เดือนแล้วคะ