แม่ตั้งท้องใน ไตรมาส2 สามารถขับรถทางไกลได้ไหม

ในระหว่างตั้งครรภ์ ไตรมาสที่2 แม่ตั้งครรภ์สามารถขับรถในระยะทางไกลๆ ได้ไหมคะ กรณีนี้จำเป็นมากๆคะ เพราะญาติป่วยเข้า รพ.ด้วยอาการโคม่า สามีอยู่ต่างจังหวัดด้วย

4 ตอบกลับ

เรา 20w เพิ่งเดินทางจาก ภูเก็ต-สงขลา-นครศรีฯ สามีเป็นคนขับ ก่อนเดินทางสอบถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ หมอให้เดินทางได้ แต่แนะนำให้นั่งท่าที่สบายๆ อย่าขับเร็วมาก แวะปั๊มเพื่อเข้าห้องน้ำและยืดเส้นยืดสายบ่อยๆ แนะนำลองปรึกษาคุณหมอก่อนเดินทางดูนะคะ

คิดว่าไม่ควรเดินทางไกลๆทุกไตรมาสนะคะ ยิ่งขับเองด้วย ยิ่งเกร็งท้องเลยคะ เราเองก็ขับรถไปกลับทำงาน40 กว่าโลทุกวันยังรู้สึกหน่วงๆท้องน้อยตลอดเลยคะ

ถ้าไม่มีในเรื่องของความเสี่ยงในการตั้งครรภ์คุณแม่สามารถเดินทางได้คะ

ไม่ควร