ขอสอบถามแม่ๆที่น้ำหนักตัวเยอะๆหน่อยค้า

ในนี้พอจะมีแม่ๆที่น้ำหนักเกินเกณฑ์บ้างมั้ยคะ สาวพลัสๆไซส์😂 90กิโล+++ ท้องแรกจำเป็นต้องผ่าคลอดทุกคนมั้ยคะ คุณหมอบอกว่าต้องผ่า กังวลแผลผ่าเพราะพุงห้อยจังเลยค้า#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราหมอบอกต้องผ่าค่ะ กลัวคลอดเองไม่ได้ ตอนท้องหนักสุด 96 คุมอาหารลดลงมาเหลือ 91 หมอผ่าตรงใต้พุงที่ห้อยเลยค่ะ พุงปิดแผลเลย ตอนนี้ลูก 11 เดือน แผลเนียบกริ๊บ ไม่นูนแดงเลยค่ะ

2y ago

เจ็บประมาณวันสองวันเองค่ะ หลังผ่าหมั่นขยับตัวแผลจะไม่ตึง ออกจากโรงพยาบาลก็เดินได้ปกติ ไม่เจ็บแผลเลยค่ะ เดินเร็วจนคนถามว่าไปคลอดลูกมาจริงไหม