อุจจาระลูกเป็นสีเขียว

ในกรณีลูกอึสีเขียว+เหลืองเป็นอะไรไหมคะ แต่น้องอารมณ์ดี กินดี ขับถ่ายปกติ ไม่มีเลือดปน

2 ตอบกลับ

ถ้าลูกกินนมผงสามารถอึเขียวได้ค่ะหรือถ้ากินนมแม่ก็อาจเกิดจากแม่ทานผักใบเขียวหรืออาหารที่มีสีเขียวค่ะ..อุจจาระที่อันตรายคืออุจจาระที่มีเลือดปนหรือสีขาวค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะอาจจะเพราะแม่กินผักเยอะ หรือธาตุเหล็กในนมค่ะ