ผ่าคลอดหลังยาชาหายเจ็บมากไหมคะ เคยแต่คลอดธรรมชาติค่ะ

ใช้เวลาพักฟื้นนานไหมค่ะกว่าจะอบสมุนไพรและทับกระเป๋าหน้าท้องได้#ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดยังไม่ควร อาบน้ำร้อน ยังไม่ควรอยุ่ไฟ และยังไม่ควรทับกระเป๋าน่ำร้อนนะคะ เพราะแผลข้างในกว่าจะหายหลายเดือนเลย บ้านนี้กว่าจะหายเจ็บและเดินตัวตรงได้เกือบ 2 เดือน แนะนำก่อนจะทำอะไรให้ปรึกษาคุณหมอตอนตรวจหลังคลอดนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ