ขอสอบถามผู้รุ้หน่อยค่ะ พอดีว่าจะย้ายสิทธิการรักษาเราต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ

ใช้เวลากี่วันค่ะถึงจะใช้สิทธการรักษาได้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

ย้ายออนไลน์ได้เลยนะคะ หรือจะไปทำด้วยตัวเองก้ได้คะ รอไม่นาน เอกสารที่ต้องใช้ -สำเนาทะเบียนบ้าน/สำเนาบัตรประชาชน ที่จะย้ายเข้า (เซ็นสำเนาถูกต้อง) -หรือ บิลค่าไฟ -หรือ ผู้ใหญ่บ้านเซ็นรับรอง

เตรียมบัตรปปชกับบิลค่าน้ำหรือค่าไฟที่อาศัยอยู่ปัจจุบันขอย้ายสิทธิ์ที่โรงบาลได้เลยค่ะ พึ้งย้ายอาทิตย์ที่แล้วค่ะ ย้ายจากร้อยเอ็ดมาเพชรบูรณ์ ใช้สิทธิ์ได้วันที่ย้ายมาเลยค่ะ

ย้ายออนไลจ้า หาที่อยู่ที่ทะเบียนบ้านถ่ายเอกสารเจ้าบ้านเซ็นรับรองที่จะย้ายเข้า และก็บัตรเรา ก็ทำออนไลได้เลย เราทำแล้ว ทำในลาย สปสช

ย้ายออนไลน์ค่ะ สะดวกมาก แค่มีบิลค่าน้ำค่าไฟ หรือสำเนาบัตรผู้ใหญ่บ้านพร้อมเซ็นกำกับ ส่งไม่กี่ชม.ก็ได้แล้วค่ะ ย้ายได้ปีละ2ครั้ง

ย้ายที่อนามัยค่ะ​ อีกวันใช้สิทได้เลยค่ะ​ ทางนี้ย้ายจากราชบุรีมาขอนแก่น​ วันเดียวใช้ได้เลยค่ะ​ ทำเรื่องแปปเดียว

2y ago

บัตรประชาชนตัวเองกับบัตรประชาชนเจ้าบ้านค่ะที่ต้องเตรียมไป

เราย้ายให้ลูกผ่านทางออนไลน์ค่ะ แอดไลน์ไปที่อะไรสักอย่างจำไม่ได้แล้ว มีเจ้าหน้าที่คอยตอบ 😅

ย้ายออนไลน์ โหลดแอป สปสช ง่ายมากค่ะ จะมัขั้นตอนให้ย้ายสิทธิ์

ย้ายในไลน์ค่ะ เพิ่มไลน์ชื่อ สปสช ได้เลยค่ะ

ของเราย้ายกับแอปแค่ไม่กี่วันก็ได้คะ

เห็นว่าย้ายออนไลน์ได้แล้วนะคะ

2y ago

เครค่ะ ขอบคุนนะค่ะ