ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ใช้บัตรทอง คลอดลูก สามารถเบิก ประกันสังคม ของคุณพ่อได้ไหมค่ะ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง.​ แล้วต้องบอกกับคุณหมอหรือพยาบาลว่ายังไงบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่คลอดสิทธิ​บัตร​ทองสามารถ​เบิกค่าคลอดประกันสังคมพ่อได้ค่ะ ได้ค่าคลอดประมาณ​15000บาท ให้พ่อไปเดินเรื่องเอา (ไม่จำเป็น​ต้องจดทะเบียน​สมรส​ก็ได้)​แม่บ้านนี้เคยเบิกมาแล้ว เอกสาร​ก็เอาของพ่อกับลูกและสมุดบัญชี​พ่อแค่นี้ค่ะส่วนเอกสาร​เรื่องเบิกเงินเอาที่ประกันสังคม​ได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีทะเบียนสมรส​พ่อต้องกรอกเอกสารรับรอง​บุตร​ด้วยคะ ประกัน​สังคม​มีให้กรอก

3y ago

ขอบคุณ​แม่มากๆนะคะ

ใช้สิทธิ์แม่ ในการทำเรื่องค่าคลอด และเงินสงเคราะห์บุตรดีกว่า ค่ะ เพราะจะได้ ค่าคลอดเหมาจ่าย 15,000 บาท ค่าหยุดงาน 45 วัน(ตามค่าจ้าง)และเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 800 บาท ค่ะ ส่วนเอกสารที่ใช้ ก็ใบเสร็จรับเงินจากทาง รพ. สูติบัติน้อง บปช.แม่ใบคำร้องขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีคลอดบุตร/สงเคราะห์บุตร ค่ะ

3y ago

ของแม่ไม่มีประกันสังคมค่ะ​ มีแต่ของคุณพ่อ