ใช้บริการอยู่ไฟหลังคลอด กับซื้อชุดอยู่ไฟหลังคลอดมาทำเอง ต่างกันไหมคะ และมีที่ไหนแนะนำบ้างคะ

6 ตอบกลับ

ส่วนตัวเคยสั่งซื้อชุดอยู่ไฟมาทำเองค่ะ เพราะราคาถูกกว่า ใช้บริการอยู่ไฟแบบเดลิเวอรี่อยู่มาก ชุดที่ซื้อมาราคาประมาณ 1,000+บาท จากเรือนรสรินสมุนไพรค่ะ เพราะเทียบกับการใช้บริการอยู่ไฟแล้ว ราคาต่อคอร์สเริ่มที่ 5000+ บาท รู้สึกว่าแพงไป และต้องทำหลายขั้นตอน ประกอบกับเลี้ยงลูกเองคงไม่สะดวกแน่ แต่สุดท้ายหลังคลอดก้ไม่ได้ทำค่ะ เพราะต้องทุ่มเทเวลาทั้งหมดเลี้ยงลูก ลูกดูดนมเก่งมาก เลยทำได้เพียงแค่ได้ต้มยาอาบน้ำเพียงอย่างเดียว นอกนั่นก้แต่งกายให้มิดชิด ทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอ ไม่ยกของหนัก ดื่มน้ำมากๆ กินอาหารให้ครบ 5หมู่หลากหลายและกินยาบำรุงตามหมอจัดให้ ก้เพียงพอ ร่างกายก้ปกตินะคะ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเดิม รู้สึกว่าขี้ร้อนมากขึ้นด้วยซ้ำ เพราะก่อนกน้าที่ตั้งครรภ์จะขี้หนาวง่าย ป่วยบ่อยกว่าตอนมีลูกอีกค่ะ

อยู่ไฟโดยให้คนมาทำให้ที่บ้านค่ะ ราคาก็แพงหน่อยถ้าเทียบกับซื้อมาทำเองที่บ้าน แต่สะดวกเราที่ไม่ต้องเตรียมอะไรเอง เค้าเตรียมมาให้ น้าคนนี้ใส่ใจมากค่ะ อัดสมุนไพรเต็มที่ นวดทุกขั้นตอน ทับอิฐ ประคบเกลือร้อน ผ่อนคลายและช่วยให้ตัวลดบวม ท้องยุบด้วย ถ้าเปรียบเทียบกับที่ได้กลับคืนคิดว่าคุ้มค่าค่ะ ทำ 5-6 ชั่วโมงต่อวัน 7 วันติดค่ะ แต่คือต้องมีคนช่วยเลี้ยงน้องนะคะ เพราะเราจะติดกับการอยู่ไฟค่ะ ลองดูว่าคุณแม่สะดวกอย่างไรนะคะ

7y ago

ขอสอบถามใช้บริการอยู่ไฟจากที่ไหนค่ะ ขอเบอร์ตอต่อได้ไหมค่ะ

แม่เพนซื้อชุดอยู่ไฟมาทำเองค่ะ ไปซื้อตามร้านขายสมุนไพรแล้วเอามาอยู่กระโจมเองค่ะ เคยศึกษาบริการอยู่ไฟเหมือนกันค่ะ ถ้าใช้บริการอยู่ไฟ จะมีทีมงานมาทำให้ถึงบ้าน จะมีทั้ง อยู่กระโจม นวดหม้อเกลือ นวดเรียกน้ำนม โดยใช้เวลาในการทำค่อนข้างนานและหลายวันค่ะ ส่วนตัวมองว่าราคาบริการอยู่ไฟค่อนข้างสูงค่ะ แต่ราคาที่สูงนี้เมื่อเทียบกับบริการที่ทีมงานทำให้แล้ว แม่เพนว่าก็คุ้มค่าอยู่เหมือนกันค่ะ

ส่วนตัวอยู่ไฟค่ะ จะมีคนมาบริการให้ที่บ้านค่ะ ใช้เวลา 7 วัน เวลา 9.00-15.00 น.ค่ะ จะมีนวดตัวด้วยสมุนไพร เข้าตู้อบสมุนไพร ดื่มน้ำสมุนไพร และอบแผล สำหรับแม่คลอดธรรมชาติ วิธีคล้ายๆกับคนโบราณค่ะ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับเวลา สถานที่ อยู่ไฟแล้วรู้สึกดีนะคะ สบายตัว น้ำนมพุ่งปรี่ดเลย

7y ago

ขอเบอร์ติดต่อที่มาบริการที่บ้านได้ไหมค่ะ สนใจมากค่า

ส่วนตัวอยู่ไฟคะ :) การอยู่ไฟสำหรับเราเหมือนเข้าสปาคลายเครียดหลังอุ้มท้องมาเก้าเดือน กรรมวิธีต่างๆในการอยู่ไฟช่วยคืนสภาพร่างกายให้กลับมาสดชื่นเกลี้ยงเกลาได้ดีเลยคะ เป็นการผ่อนคลายที่ดีคะ คนที่ทำอยู่ไฟให้เราใจดีหยุดให้เราให้นมปั๊มนมด้วยคะ

7y ago

ขอทราบเบอร์ติดต่อช่วยทำอยู่ไฟที่บ้านได้ไหมค่ะ สนใจมากค่า

ส่วนตัวอยู่เองค่ะซื้อสมุนไพรจากร้านขายยาสมุนไพรแล้วเอามาอยู่ในตู้กระโจมเองวันละ15-20นาทีค่ะ