ผ่ากับคลอดธรรมชาติ อันไหนทรมานกว่ากัน

ใจนึงก็อยากคลอดเองคะ ใครๆก็บอกดีกว่าผ่า แต่อิแม่กัว 5555 กังวลหลายอย่างเลย แต่ถ้าผ่าสมัยนี้คงง่ายแต่ตอนเจ็บแผลนิสิ จะทนได้ไหม โอ้ยยกัวไปหมด😂

2 ตอบกลับ

คลอดเองได้อยากให้คลอดเองค่ะ ถ้าสุขภาพแม่และทารกไม่มีปัญหาอะไร เพราะจะฟื้นตัวได้เร็วกว่า ลูกได้ภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติผ่านทางช่องคลอด ประหยัดกว่า ถ้าคนแรกผ่าคนที่ที่สองก็ต้องผ่านะคะ แต่ก็เอาที่สะดวก

จริงๆก็เจ็บทั้งคู่นะคะ แต่คลอดเองฟื้นตัวไวกว่า