สอบถามเกี่ยวกับการคลอดรพ.รัฐแบบใช้สิทธิ์ประกันสังคม

ใครใช้สิทธิ์ประกันสังคม ม.39. บ้างค่ะ พอดีจะสอบถามว่าถ้าเราไม่มีเงินสำรองจ่ายตอนผ่าคลอดต้องทำยังไงได้บ้าง ถามทางโรงพยาบาลค่าคลอดแพงมากค่ะ แม่ตกงานแล้วหมอให้ผ่าคลอดด้วย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ บอกหน่อยนะค่ะ #ตุลาคมหมอนัดคลอด. 10/10/2564

1 ตอบกลับ

เรามาตรา 39 ค่ะคุณหมอให้เตรียมเงินไป 20000 ค่ะเพราะต้องสำรองจ่ายบางที่ต้องวางเงินมัดจำก่อนครึ่งนึงค่ะ แต่ว่าโรงพยาบาลรัฐบางที่จะมีให้ผ่อนนะคะแต่เราก็ไม่รู้ว่ายังจะมีแบบนี้อยู่อีกหรือเปล่าสอบถามทางโรงพยาบาลได้ค่ะ

3y ago

สอบถามเขาบอกว่าให้เตรียมเงินไว้20,000เหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่ได้ถามเขาว่าถ้าเราไม่มีสำรองจ่ายต้องทำยังไงได้บ้างเครียดเลยค่ะงานก็ไม่มีทำตอนนี้