หมอให้ยาป้องกันครรภ์เป็นพิษมากินขอสอบถามผู้มีประสบการณ์ผู้รู้ค่ะ

ใครเป็นแบบหนูบ้างคะที่เพิ่งท้องได้ 16 สัปดาห์สาเหตุที่หมอให้ยามากินก็คือว่าหนูไปหาหมอตามนัด 2 ครั้งหรือ 2 เดือนติดต่อกันความดัน 140 กว่าหมอก็เลยให้ยาป้องกันครรภ์เป็นพิษมากินแต่เพื่อนที่ทำงานที่เขาเคยมีลูกเขาบอกว่าพอไปถึงคลินิกให้นั่งพักก่อนประมาณสัก 5 นาทีค่อยไปวัดความดันมันจะช่วยได้ไหมคะ. ( เพราะที่สำคัญคือหมอจะให้ยามากินถ้าหาหมอครั้งต่อไปความดันยังไม่ดีขึ้นหนูก็เลยหาวิธีที่จะช่วยได้หรือความดันน้อยลงเพราะไม่อยากกินยาความดัน🤕)

3 ตอบกลับ

ครรภ์เป็นพิษไม่ใช่เรื่องล้อเล่นนะคะ การวัดความดันต้องวัดขณะพักอยู่แล้วค่ะ เวลาคุณไปตรวจแล้วความดันสูงหมอไม่ได้ให้พักแล้ววัดซ้ำหรอคะ ยาที่หมอให้น่าจะเป็น baby aspirin จำเป็นต้องกินในครรภ์ที่มีความเสี่ยงค่ะ

กินตามหมอบอกเถอะค่ะดีต่อเราและลูกเราก็ครรภ์เป็นพิษรุนแรงค่ะความดัน160ตลอดตั้งแต่รู้ว่าท้องไปหาหมอฝากท้องหมอก็ไห้ยามากินต้านครรภ์เป็นพิษนะค่ะกินจนได้7เดือนคุณหมอก็ไห้หยุดยาเองค่ะ

ืไม่ค่ะพี่เขาวัดครั้งเดียวก็พอเลย แล้วไม่ได้บอกรึแนะนำ มีแต่ให้ยามากินแล้วก็คิดตัง