ลูกไข้

ใครเป็นพยาบาลหรือ หมอ ช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ ว่าเด็ก0-12เดือน การวัดไข้อุณภูมิปกติอยู่ที่เท่าไร ตอนพาน้องไปหาหมอแต่ละหมอเขาบอกไม่ตรงกันค่ะ ตอนนี้น้อง9เดือน18วัน ตอนนี้น้องไข้รึป่าวค้ะ 37-38ค่ะอุณภูมิที่วัดตอนนี้ 20:50 เช็ดตัวตลอดทุก 15นาที แต่น้องเป็นหัวอุ่นตั้งเเต่เกิด ดลยไม่เเน่ใจหรือเเน่นอนค่ะ พรุ่งว่าจะพาน้องไปหาหมอค่ะ เพื่อความเเน่ใจ แต่ตอนนี้ขอปรึกษาอุณหภูมิที่ถูกต้องค่ะ ขอบคุณค่ะ???

1 ตอบกลับ

37.5 อุณหภูมิร่างกายปกติคะ 37.6 ไข้ต่ำๆ,ตัวรุมๆ 38 ไข้ 39-40 ไข้สูง แนะนำคะน้ำอุ่นผสมมะนาวคะ เช็ดตัวไข้จะลดเร็วคะ น้ำอุ่น1 กะละมังหรือชามเล็กพอเหมาะ มะนาวประมาน 5-6 หยด เช็ดตัวน้องคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะที่ให้คำเเนะนำ