ปวดหัวไมเกรน

ใครเป็นบ้างคะ ปวดหัวตอนตั้งครรภ์ ดิฉันปวดทุกวัน บางทีปวดจนทำอะไรไม่ได้ บอกหมอว่ามีอาการปวดหัวเราอธิบายให้ฟังหมด หมอก็บอกว่าเดี๋ยวมันจะหายไปเอง เเต่นี่เราเป็นมาเกือบเดือนเเล้ว ไม่หายซักที ปวดทุกวัน ต้องกินยาทุกวัน เวลาปวดก็จะปวดข้างเดียว เเละจะลามไปถึงต้นคอเลยค่ะ มีวิธีเเก้ยังใงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ทางนี้ก็เป็นบ่อยๆเหมือนกันค่ะ นี่แก้ด้วยการหลับบ่อยๆเอา แต่ถ้านอนแล้วไม่ดีขึ้นเอาน้ำแข็งประคบที่ปวด +กินยา ทางนี้หมอให้กินไทลินอล 650 พอกินแล้วดีขึ้นหน่อยค่ะ มันกินยาไมเกรนไม่ได้ยังไงก็ต้องทนปวดหน่อยล่ะค่ะ นี่ก็พยายามหาทางบรรเทาเท่าที่จะทำได้เหมือนกัน

5y ago

คุณแม่ได้บอกหมอมั้ยคะว่าตั้งครรภ์อยู่ ปกติยาไมเกรนคนท้องห้ามกินเลยนะคะ มีผลต่อลูกในครรภ์ค่ะ อันตรายนะคะ ปกติเขาจะให้กินยาในกลุ่มพาราหรือแอสไพรินค่ะ เราไปหาหมอหมอยังบอกห้ามกินเลย