34 สัปดาห์ 4 วัน

ใครเท้าบวมบ้างคะ เท้าบวมมา 2 อาทิตย์แล้วค่ะ ไม่ได้เดินเยอะ นอนยกเท้าสูงทุกคืน กลัวคลอดก่อนกำหนดมาก กดแล้วไม่บุ๋ม ความดันปกติ

34 สัปดาห์ 4 วัน
13 ตอบกลับ

ไปหาหมอหรือยังค่ะ ระวังครรภ์เป็นพิษ ตั่งครรภ์ยังไม่ถึง36สัปดาห์ไม่ควรมือเท้าบวมค่ะ เพราะมันผิดปกติ หากเลย36สัปดาห์มันเป็นเรื่องปกติของคนใกล้คลอด

1y ago

พบหมอได้ 2 ครั้งแล้วค่ะหมอบอกว่าปกติโปรตีนไม่รั่วความดันปกติ แต่ไม่ยุบสักที

บ้านนี้ตอนท้องเเรกก็เป็นค่ะ ความดันปกติ กดไม่บุ๋ม แต่เท้าบวม ตัดสินใจไปหาหมอ พบโปรตีนไข่ขาวรั่ว ได้ผ่าคลอดฉุกเฉินเลยค่ะ 🤣

1y ago

พบหมอ 2 รอบตามนัดหมอบอกปกติ แต่ว่าเท้าไม่ยุบสักทีเลยค่ะ

บ้านนี้บวมไม่มาก แต่บุ๋มจ้าแม่ อาการอื่นๆยังไม่มี ความดันปกติ นอนรองเท้าสูงต่อไป ถ้ายังบุ๋มก็ต้องไปอีก

1y ago

วันที่แม่ไป ตรงกับวันหยุดมีแต่หมอเวร ไม่ใช่หมอฝากครรภ์นะคะแม่ๆ เป็นผช แต่ก็น่าจะตรวจเยี่ยวให้หน่อยก็ดีเนาะ มีคนไข้แค่3คนเอง

ท้องเเรกเราก็บวมคะ​ ไม่เป็นไรนะคะปกติ​ เวลานอนก็นอนขาสูงเเต่ก็ไม่หายบวม​ ก็คลอดปกติคะ

หาหมอดีมั้ยคะ อายุครรภ์เท่ากัน 34w1d ไม่มีบวมเลยค่ะ เห็นหมอว่าถ้าบวมเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

1y ago

หมอเห็นแล้วค่ะ เขาบอกปกติแต่มันไม่ยุบสักที

อย่าอยู่ท่าเดิมนานๆค่ะ เดินบ้าง นั่งบ้าง บ้านนี้ถ้านั่งนานจะบวมค่ะ

ของเราเริ่มบวมตั้งแต่31w บวม2-3วันกะหายบวบ ผ่านไปอีก2-3ก็บวมอีก😀

เท่ากันเลยแต่บ้านนี้ไม่บวมค่ะ บวมนิดหน่อยไม่ต่างจากปกติ

เอาเท้าแช่น้ำอุ่น นอนขาสูงต่อไปค่ะแม่

แม่นอนท่าไหนค่ะ ยกขาสูง ตะแคง หรือหงายค่ะ

1y ago

สลับกันนอนค่ะ นอนท่าเดียวไม่ไหวแน่นท้องมาก