สิทธิ์ประกันสังคมของสามี

ใครเคยใช้สิทธิประกันสังคมของสามีบ้างคะ. ต้องจดทะเบียนสมรสหรือป่าว. ถ้าจะใช้สิทธิเบิกค่าคลอด

1 ตอบกลับ

เราใช้สิทธิของสามีค่ะไม่ได้จดทะเบียนสมรสค่ะ แต่ที่ประกันสังคมจะให้ไปขอใบรับรองว่าสามีไม่เคยจดทะเบียนสมรสกับใครแล้วก็ต้องถ่ายสำเนาบัตรประชาชนของใคร2คนเพื่อเป็นพยาน ที่รับรู้ว่าเราอยู่กินกับสามีค่ะ

5y ago

ที่ประกันสังคมเขาจะให้ไปขอที่อำเภอค่ะแต่ต้องไปประกันสังคมก่อนนะค่ะ เพราะว่าจะต้องมีเอกสารแนบไปด้วยค่ะ