ขอสอบถามแม่ๆค่ะ 27 week

ใครเคยมีอาการ นอนอยู่แล้วรู้สึกปวดจุก ระหว่างกลางท้องขึ้นหน้าอกบ้างไหมคะ เพิ่งเป็นมะคืน แบบนี้เรียกกรดไหลย้อยไหมคะ นอนแบบทรมานมาก ข่มตาหลับไปถึงจะไม่รู้สึก แต่ถ้ารู้สึกตัวตื่นมา ก็จะเป็นอีก กว่าจะนอนได้ตื่นทั้งคืน แม่ท้องที่ 4 แล้ว แต่ 3 ท้องไม่เคยมีอาการอะไร นอนหลับสบาย #ขอคำแนะนำเบื้องต้นทีค่ะ แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์กันน่อยนะคะ ปล.หมอนัดอีกทีวันจันทร์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

กรดไหลย้อนค่ะ เป็นเหมือนกัน แก้ไขคือ กินอาหารอ่อนๆค่ะ เคี้ยวให้ละเอียด กินน้อย แต่กินบ่อยๆเอา และไม่นอนหลังกินข้าวค่ะ

กรดไหลย้อนค่ะแม่ บ้านนี้เป็นบ่อยมากเมื่อสองวันที่แล้วก็กลับมาเป็นค่ะ ทรมานสุดๆๆ ทั้งจุกทั้งเจ็บหน้าอกไปหมด

2y ago

อย่ากินข้าวเสร็จแล้วนอนค่ะ ให้นั่งหรือเดินค่ะ ถ้าเป็นก็ทานพวกกาวิดคอน แอนตาซิล ได้นะคะ เวลาแม่บ้านนี้เป็นต้องกินแต่อาหารอ่อนๆค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เพิ่งเริ่มเป็นตอน28wค่ะ ทรมานมาก

2y ago

แม่มีวิธีรับมือยังไงคะ

กรดไหลย้อนค่ะแม่