ภาวะครรภ์เป็นพิษจะเกิดขึ้นอีกไหม?

ใครเคยมีภาวะครรภ์เป็นพิษช่วงใกล้จะคลอดบ้างค่ะ พอดีท้องเเรกเคยเป็นครรภ์เป็นพิษอายุครรภ์ตอนนั้น 36 wk+ 5day ลูกคนเเรกเสียชีวิต 4 mo+ 4Day ตอนนี้กำลังท้องที่สองด้วยความที่อยากมีลูกมาก ซึ่งก่อนหน้านี้หมอก็ไม่ได้ห้ามว่าห้ามตั้งครรภ์เเค่ให้ระวังว่าถ้าจะท้องอีกอาจจะเกิดขึ้นได้อีก เมื่อวานหมอนัดไปตรวจครรภ์ หมอจ่ายยาบำรุง ,folic, เเละที่ได้มาเพิ่มคือยา Aspirin กินเพื่อป้องภาวะครรภ์เป็นพิษ อีกตัวเป็น Ranitidine ตัวนี้กินเพื่อเคลือบกระเพาะ เพราะถ้ากิน Aspirin จะมีผลทำให้เป็นกรดไหลย้อนได้ อยากถามว่าเราจะหลีกเลี่ยงเเละพึงระวังหรือป้องกันไม่ให้เกิดได้ไหม รู้สึกกังวลเเละกลัวมากค่ะ ??

3 ตอบกลับ

(ขอแสดงความเสียใจกับท้องแรกด้วยนะคะแม่) แต่ท้องนี้ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ ❤

6y ago

ขอบคุณคร่าา