ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้มั้ยค่ะคือน้องแพ้นมวัว ถ่ายเป็นเลือด เลยทานนมแพะ แต่ท้องขึ้นบ่อย เค้าไม่สบายตัวไม่ได้นอน ใีอาเจียนบ้าง โยเยจนน้ำหนักลด เลยไปหาหมอ หมอให้ทานนมนูตรามีเยน ก็ทานดีขึ้น

ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้มั้ยค่ะคือน้องแพ้นมวัว ถ่ายเป็นเลือด เลยทานนมแพะ แต่ท้องขึ้นบ่อย เค้าไม่สบายตัวไม่ได้นอน ใีอาเจียนบ้าง โยเยจนน้ำหนักลด เลยไปหาหมอ หมอให้ทานนมนูตรามีเยน ก็ทานดีขึ้นหนึ่งวัน หลังจากนั้นก็ยังโยเย นอนยาก เครียดมากสงสาร นวดพุงแล้ว เช็คเเล้วพุงนิ่มไม่น่าจะท้องขึ้น แต่ทำไมไม่ยอมนอน นอนยากค่ะเนี่ย เครียดดดดดดดด น้องได้1เดือน กลัวมีผล

2 ตอบกลับ

เป็นการปรับตัวของเขาหรือเปล่าคะบ้านนี้ก็เป็นคือเขาไม่ยอมนอนถึงนอนก็นอนน้อยมากแม่ก็เลยไม่บังคับ​ไม่นอนก็ไม่นอนพาเดินเล่นเอาจนเหนื่อยก็ยังนอนยากตอนนั้นก็เครียดคะแต่ผ่านไปไม่กี่วันเขาก็นอนปกติคะไม่รู้ว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่าหรือว่าน้องไม่สบายตัวจริงๆก็ขอให้ไปเช็คกับหมอให้ละเอียด​ดีกว่าคะ

น้องบ้านนี้ก็แพ้นมวัวคะเราให้กินนมไอคิวชอยคะตอนน้องแพ้อาการไม่เป็นเยอะขนาดนั้นคะแม่ลองเปลี้ยงนมให้น้องทานดูและลองสังเกตอาการน้องด้วยคะ