สอบถามค่ะ

ใครเคยมีประสบการณ์ เด็กแรกเกิดขาดแคลเซียมไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

อยากรุ้เหมือนกันจร้า😁

5y ago

#ประสบการณ์น้องขาดแคลเซียม🥺 หลายคนคงสงสัยอาการขาดแคลเซียมเป็นแบบไหน?🧐 และมีอาการแบบไหนแม่ถึงพาไปหาหมอ? #ตอนน้องเริ่มเป็นอายุ6วันค่ะ ตอนนี้น้องได้17วันแล้วค่ะ #เบื้องต้นน้องมีอาการกระตุกเฉพาะข้าง สลับกัน ซ้าย หรือ ขวา เป็นทุกครั้งที่ตื่น😞เป็นครั้งแรกวันที่18/1แต่แม่คอยสังเกตุอาการตลอด แม่พาไปหาหมอคลีนิควันที่21/1 หมอแจ้งว่า...น้องท้องอืด หรือ มีแก๊สในกระเพาะมากเกินเลยทำให้น้องกระตุก หมอได้บอกให้ปรับเปลี่ยนการกินนม และจับน้องนั่งหลังกินนมให้นานที่สุด...แต่แล้วไม่สำเร็จ แม่สังเกตุอีกว่า วันที่22/1น้องมีอาการเกร็ง ปากเบี้ยว ตาเหลือก เป็นแบบนี้ทุกครั้งที่รู้สึกตัว และจะเป็นแบบนี้ประมาณ 1-2นาทีจะหายเอง (อาการนี้หมอเรียกว่าตะคริว หรือ ขาดแคลเซียมนั่นเอง) แม่ได้พาน้องไปหาหมอโรงบาลที่รักษาบัตรทอง หมอเห็นอาการ จึงส่งตัวน้องไปโรงบาลเด็กวันที่23/1 พอไปถึง รพ.เด็ก น้องมีอาการชัก ต้องเข้าห้องฉุกเฉินด่วน 😭 และ เจาะเลือดไปตรวจ เพื่อหาสาเหตุ และ ส่งตัวแอดมินด่วน และได้แสกนสมองเพื่อดูความผิดปรกติของระบบประสาทด้วย😢😢 วินาทีที่เห็นลูกบนห้อง แม่ใจจะขาด😢 สายอะไรไม่รู้เต็มไปหมด ลูกต้องอยู่ในตู้อบ และมีอากา