ผ่าคลอดท้องแรก

ใครเคยผ่าคลอดท้องแรก ท้องสองคลอดเองได้บ้าง ห่างกับลูกคนแรก 2 ปีกว่าถึงเริ่มตั้งครรภ์#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

16 ตอบกลับ

เราว่าส่วนใหญ่หมอก็จะให้ผ่านะคะถ้าท้องแรกผ่า เพราะโอกาสเสี่ยงสูงมากๆถ้ามดลูกแตกในตอนที่เบ่งคลอดแนะนำคุณแม่ผ่าคลอดดีกว่านะคะ ลดความเสี่ยงและอันตรายด้วยนะคะ

เราลูกคนแรกผ่า​ ตอนนี้ได้9ขวบแล้ว​ คนที่2ได้23วีคค่ะ​ หมอบอกต้องผ่าอีกค่ะ​ ถ้าห่างกัน13ปี​ คลอดเองน่าจะได้นะค่ะเห็นพี่เค้าคลอดเองได้แต่ไปคลอดที่ต่างประเทศนะ​

7d ago

ค่ะ​ ต่างประเทศน่าจะได้​ แต่ที่ไทย​ น่าจะไม่ให้คลอดเองค่ะ

ผ่าค่ะ ท้องแรกก้ผ่าคนพี่7ขวบ คนที่2ตอนนี้ผ่าได้3เดือนแล้วค่ะ หมอไม่แนะนำไห้แม่คลอดเองนะค่ะ ใกล้ครบกำหนดคลอดจริงหมอจะนัดวันผ่าคลอดไห้นะแม่

หมอไม่แนะนำให้คลอดเอง กลัวมดลูกแตก แต่เคยมีเคสท้อง2คลอดเอง เพราะเขาไปรพไม่ทัน เป็นเหตุฉุกเฉิน ดีที่ปลอดภัยจ้า

เราห่างกับน้องสาว5ปี ตอนท้องเราผ่า ท้องน้องเราคลอดเอง โชคดีที่แม่ปลอดภัย

ถ้าท้องแรกผ่า ท้อง2ก็ผ่าค่ะแม่ คลอดเองไม่ได้ เสี่ยงแผลปริ มดลูกแตก

ท้องแรกผ่า ท้องสองก็ผ่าค่ะ ตอนนี้ท้องสามแล้ว ก็ได้ผ่าเหมือนเดิม

บ้านนี้ท้องแรกก็ผ่าค่ะท้อง2อยากคลอดเองมากๆแต่หมอให้ผ่า

ผ่าเหมือนเดิมค่ะ ของเราห่างกับพี่ 10 ปี ก็ได้ผ่าค่ะ

ถ้าได้ผ่าแล้วท้องสองจะต้องได้ผ่านะคะแม่