แม่ท้องใครเคยตรวจปัสสาวะเจอไข่ขาวมั้ยคะ

ใครเคยตรวจปัสสาวะเจอไข่ขาวมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

เจอค่ะ หมอบอกว่าอาจจะเกิดจากตกขาวไปปนในปัสวะ เวลาเก็บปัสวะแนะนำให้ฉี่ส่วนแรกทิ้งไปก่อน แล้วล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วค่อยเอาถ้วยมาเก็บปัสวะส่วนหลังค่ะ เวบาตรวจจะไม่เจอโปรตีนไข่ขาว แต่ถ้าทำแบบที่บอกแล้วยังมีโปรตีนไข่ขาวรั่วอีก ก็มีความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษหรือไตมีปัญหาค่ะ

ไข่ขาวรั่ว เป็นภาวะการเกิดโรคไตอักเสบ แม่ควรทำตามที่หมอแนะนำอย่างเคร่งคัดนะคะ

เคยค่ะแต่ไม่ต้องกลัวค่ะคอยความคุมอาหารและนำ้หนักค่ะแม่หมั่นไปตามนัดนะค่ะแม่

อะไรคือไข่ขาวคะ แม่บ้านนี้ไม่รู้