อยากทราบว่าปวดตรงนี้ปวดแบบจุกๆๆแสบ เป็นอันตรายมั้ยคะควรไปหาหมอมั้ย😔

ใครรู้ตอบหน่อยนะคะแม่ๆ

อยากทราบว่าปวดตรงนี้ปวดแบบจุกๆๆแสบ เป็นอันตรายมั้ยคะควรไปหาหมอมั้ย😔
25 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนขับรถ ตอนนั่ง ค้ำท้อง จะแสบเหมือนโดนพริกทา พอนอนเอนสักพักก็หายค่ะ ปล.เคยเป็นกรดไหลย้อนไม่ได้รู้สึกแบบนี้ ถามหมอ หมอไม่ตอบค่ะ พอมาอ่านแล้วแม่ๆ เป็นเหมือนก็ยังดีไม่ได้เป็นคนเดียว อีกอย่างลูกดิ้นเก่งปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่หายแล้ว ไปหาหมอมาค่ะ หมอบอกว่ากรดไหลย้อนค่ะ กินแล้วก้อนอนกินเผ็ดมากๆไม่ได้ ข้าวเหนียวกินแต่แต่อย่าเยอะ กินทุกๆอย่างกินได้แต่ต้องนั้งสักพักค่อยนอนค่ะ พยายามไม่กินเยอะค่ะย่อยอยาก

เค้าเพิ่งเป็นอาทิตย์ก่อนตอนนี้หายแล้ว ตอนแรกก็ตกใจไปหาหมอ มันคือโรคกระเพาะคะ หมอแนะนำว่าให้กินมื้อละน้อยๆ เคี้ยวละเอียดๆ ถ้าปวดมาก ทานยา กาวิสคอนสีฟ้าได้

ตอนนี้เราก้เปนยุคะแต่เราเปนแบบเจ็บเหมือนมีแผลยุข้างในขยับตัวละแสบๆกินเผดไปตอนเที่ยงคงเปนเพราะแบบนี้

แม่บอกว่าจะเป็นตอนกินอิ่มค่ะ จะจุกๆเจ็บๆ เวลานั่ง

เป้นเหมื่อนกันเลยค่ะ พอจะมีวิธีรักษาม่ค่ะ

4y ago

กาวิสคอน สีฟ้าคะ สำหรับคนท้องและให้นมบุตร ทานได้

น่าจะเป็นกรดไหลย้อนคะ ปกติคะ บ้านนี้ก็เป็น

ปรกติค่ะ ลูกโก่งตัวจะเจ็บ จุก เสียดง่ายค๊า

บ้านนี้ก้อเปนค่ะ ปวดทั้งล้างทั้งบนเรย

ลองไปหาหมอดูน่ะค่ะ เพื่อเปนกดไหลย้อน