ขอสอบถามค้ะ/คืออยากทราบว่าปั๊มนมหั้ยลูกกิน/นมที่ปั๊มไม่ได้แช่เย็นจะเก็บได้นานแค่ไหนค้ะ/ต่อวันค้ะ

ใครรู้ช่วยบอกที/ที่บ้านไม่มีตู้เย็นค้ะ

2 ตอบกลับ

นมที่ปั้มแล้วไม่แช่ตู้เย็นหรือช่องแช่แข็ง จะอยู่ได้ 2-4 ชม. หลังจากปั้ม แช่ช่องธรรมดาอยู่ได้ 1 วัน แช่แข็งแบบประตูเดียวได้ 1 อาทิตย์ แช่แข็งแบบประตูแยก 2-4 องศา อยู่ได้ 1-2 เดือน แช่แข็งแบบตู้แช่ติดลบ 2-4 องศา สามารถอยู่ได้ 6 เดือนค่ะ

ตามนี้เลยจ้าา