รกลอกอันตรายไหม

ใครมีอาการรกลอกบ้างคะ มีทางหายไหมคะ

2 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ ไม่ว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ก็อันตราย คิดดูว่า เลือดไปเลี้ยงลูกผ่านทางรกนะคะ ถ้ารกลอกตัวก่อน เลือดก็ไปเลี้ยงลูกไม่ได้ มีเลือดออดในมดลูกด้วยค่ะ

6y ago

หมอจะ อัลตราซาวด์ดูเรื่อยๆค่ะ ถ้าลอกแล้วโดนเส้นเลือดที่ไม่ใหญ่มาก และเส้นนั้นปิดไปแล้ว ก็ยังมีเส้นอื่นที่ไปเลี้ยงลูกได้ ค่ะ