หยุดน้ำนม

ใครมีวิธีหยุดน้ำนมได้เร็วๆบ้างคะ คือน้องเสียในครรภ์ค่ะ คลอดน้องได้สองอาทิตย์แล้ว อยากให้น้ำนมหยุดไหลค่ะ ยิ่งไหลยิ่งทำใจไม่ได้ค่ะ

4 ตอบกลับ

เราเข้าใจความรู้สึกนี้ค่ะ​ หลังคลอดน้องหมอบอกเราจะมีน้ำนมไหล หมอแนะนำให้ประคบ Ice​ packค่ะ ทุกครั้งที่คัดเต้านม แม่โป๊ะไว้ทั้ง 2 ข้างแล้วนอนไปเลยค่ะ​ เราทำอยู่1อาทิตย์ น้ำนมก็หยุดนะคะ

คุณแม่ต้องคอยนับลูกดิ้นดีๆค่ะ ถ้าดิ้นน้อยกว่าปกติ หรือไม่ดิ้น ให้รีบไป รพ.ค่ะ อาการที่มีคือท้องแข็งบ่อยๆ

ตอนลูกคนที่สองเราทานยาแก้แพ้ค่ะ เม็ดสีเหลืองนมหยุดไหล แต่ไม่รู้ว่าคนอื่นจะได้ผลมั้ยนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ทำไมเสียคะ

5y ago

แล้วคุณแม่ทราบตอนไหนค่ะหรือมีอาการอย่างไงค่ะ เราก็ท้อง7เดือนค่ะ กลัวค่ะ ขอถามไว้เฝ้าระวังหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะคุณแม่