ขอวิธีรับมือกับลูกอารมณ์ร้อน

ใครมีวิธีรับมือกับลูกอารมณ์ร้อนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ก็คือต้องใจเย็นค่ะ แล้วก็ดูว่าทำไมน้องถึงอารมณ์ร้อนขนาดนี้ในแต่ละเหตุการณ์ค่ะ อย่าดุอย่าด่าอย่าเสียงดัง ถ้าอาละวาดมากๆก็ถามไปแค่ว่าอยากให้แม่กอดมั้ยลูก แล้วพอเขาเย็นลงค่อยๆสอนค่ะ

2y ago

ค่อยๆนะคะแม่ แม่ต้องอึ้บไว้ละใจเย็นที่สุดเลยค่ะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน เชื่อว่าเขาต้องมีเหตุผลของเขาแต่ถ้าที่บ้านมีคนอารมณ์ร้อนแล้วแสดงท่าทางไม่น่ารักให้เขาเห็นถ้าเขาจำมา แม่ต้องบอกผู้ใหญ่ด้วยนะคะว่าอย่าทำเด็กจำค่ะ