มีคุณแม่ท่านไหนมีประสพการณ์เจาะน้ำคล่ำไหมค่ะ เป็นอย่างไรบ้าง หมอนัดตรวจสิ้นมีนาคม กลัวจังค่ะ

ใครมีประสพการณ์บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

เจาะน้ำคร่ำใช้เข็มขนาดเล็ก แต่ว่ายาว ก่อนการเจาะสามารถฉีดยาชาเพื่อลดความเจ็บปวดที่ชั้นผนังหน้าท้อง เวลาเจาะจริงก็มีอาการเสียวท้องน้อยหรือปวดหน่วง ๆ คล้ายปวดประจำเดือน แต่ไม่นานอาการทั้งหมดก็หายไปได้เองค่ะ

5y ago

ของเราไม่ฉีดยาชาคะ เจาะสดๆเลย ไม่เจ็บเท่าไหร่คะ เหมือนฉีดยา หมอใช้เวลาไม่นานคะ 15นาทีก็เสร็จ