แผลหลังคลอด

ใครมีประสบการณ์แผลฝีปริออกมั้งคะ ตอนแรกคุณแม่ก็ไม่รู้ว่าแผลมันปริออกตอนไหนตอนเข้าห้องน้ำทำธุระเสร็จแล้วตอนล้างมันเหมือนเนื้อนู้นออก เลยเอากระจกส่อง มันเหมือนแผลปริแต่ไม่มาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เดียวมันก็หายค่ะแม่ เวลาลุก เดิน นั่ง ระวังค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจไปหาหมอนะค่ะ เพราะเคยเป็นตอนใกล้จะหายดีจับดูก็จะมีนูนๆออกมา แต่พอผ่านไปหายวันก็หายค่ะ

2y ago

มันจะหายเองใช่มั้ยคะคุณแม่ แหละอีกอย่างแผลฝีที่เย็บไหมยังมีปมแข็งๆยังละลายไม่หมดเลย วันที่ 27 นี้ก็ครบ 1 เดือนพอดี