เสียงหัวใจ

ใครมีประสบการณ์บ้างคะ เมื่อวานไปหาหมอตรวจปกติ เดต่ตอนที่หมอฟังเสียงหัวใจให้คือไม่ได้ยินและกดท้องแรงมาก แต่น้องดิ้นสู้ตลอดตอนฟัง ไปอัลตร้าซาวด์หัวใจเต้นน้องแข็งแรงปกติหมอบอกไม่ต้องเคลียด วันนี้น้องก็ดิ้นปกติดี แอบกังวลนิดหน่อยคะ😅

1 ตอบกลับ

ถ้าเครื่องฟังเสียงหัวในผิดพลาดได้ง่ายค่ะเพราะมันไม่เห็นหรือเดาไม่ได้ว่าหัวใจน้องอยู่ตรงไหนถ้าจิ้มผิดก็ไม่ได้ยิน ถ้าจิ้มถูกจุดถึงได้ยินค่ะ เครื่องอัลตร้าซาวคือผลที่ชัวสุด