น้ำคร่ำน้อยขอบคำปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

ใครมีประสบการณ์น้ำคร่ำน้อยบ้างคะ ตอนนี้อายุครรภ์35+น้ำคร่ำน้อย อ่านเจอ หรือสอบถาม เค้าบอกน้ำคร่ำอาจจะรั่วหรือเด็กในครรภ์อาจจะผิดปกติ กังวลเรื่องนี้มากเลยค่ะ ใครพอมีประสบการณ์ช่วยบอกหน่อยค่ะว่า น้ำคร่ำน้อยจะส่งผลถึงลูกยังไงบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้ำคร่ำปกติมาตลอดค่ะ พึ่งมาน้ำคร่ำน้อยตอนช่วง37สัปดาค่ะ หมอบอกเกิดจากน้องตัวใหญ่ขึ้น แต่ตอนนั้นบ้านนี้น้องหนักแค่ประมาน2300 หมอบอกน้องน่าจะโตเต็มที่ของเค้าแล้ว สารอาหารส่งไปถึงน้องได้ไม่ดี (แม่มีปัญหามดลูกต่ำ ต้องเย็บปากมดลูกขณะตั้งครรภ์ จึงอาจจะทำให้สารอาหารไปถึงน้องได้ไม่ดี)หมอบอกถ้า39+ยังไม่คลอดจะนัดมานอนโรงพยาบาล แต่แม่มีมูกใส น้ำเดินตอน38+2ค่ะ จึงไปโรงพยาบาล สรุปได้ผ่าคลอดด่วนค่ะ เพราะน้ำคร่ำน้อย ไม่สามารถคลอดธรรมชาติได้ ถ้าจะรอคลอดธรรมชาติน้องมีโอกาสขาดออกซิเจนได้ค่ะ หลังผ่าคลอดน้องน้ำหนัก2650กรัม แข็งแรง ปกติดีทุกอย่างค่ะ ตอนนี้น้องจะได้3เดือนแล้วค่ะ แม่น้ำคร่ำน้อย ถ้ามีน้ำเดิน หรือสงสัยว่าเป็นน้ำเดินให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ เพราะถ้าปล่อยไว้นานน้องอันตรายค่ะ

2y ago

วันนี้ไปหาหมอ เราบำรุงสุดๆ น้ำคร่ำมาปกติ น่าจะรอลุ้นวันคลอดอีกที

สู้ๆนะคะ ✌️