ผื่นขึ้นที่หน้า

ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ คือลูกเราเป็นผื่นที่หน้าได้1เดือนกว่าแล้วทายามาสามตัวแล้ว ทาแรกๆผื่นหายหมดแต่ก้อขึ้นอีก ทั้งที่เราไม่ได้หยุดทายา ใครรุ้บอกทีค่ะว่าลูกเราเปนภูมิแพ้รึป่าว คือสงสารลูกเปนผื่นแค่ที่หย้า

2 ตอบกลับ

อาจจะเป็นผื่นร้อนค่ะ ถ้าอากาศเย็นผื่นจะยุบลง ถ้าอากาศร้อนผื่นจะแดงขึ้นอีก ลองเปิดพัดลมแบบส่ายไปมา หรือเปิดแอร์ในอุณหภูมิ 25องศา อยู่ในที่อากาศถ่ายเทสะดวก อาบน้ำอุณหภูมิห้องค่ะ ลูกเราเป็นคุณหมอแนะนำมา ก็หายจริงๆค่ะ เราใช้ยาทาของเฟ&เม ออแกนิคค่ะ ผื่นยุบลงหน้าลูกใสด้วยค่ะ และอีกอย่างอาจจะแพ้ที่เสื้อผ้าเรา เวลาเอาลูกพาดบ่าควรเอาผ้าอ้อมรองก่อนนะคะ

หาหมอยังคะ