อายุครรภ์แม่23 W. มีภาวะน้ำคร่ำน้อย เด็กโตช้า

ใครมีประสบการณ์ความรู้บ้างค่ะ อายุครรภ์แม่23 W. มีภาวะน้ำคร่ำน้อย เด็กโตช้า ตอนนี้รอหมอทำเรื่องส่งตัว ไปที่ร.พ.ที่มีอาจารย์หมอวินิฉัยอาการได้ว่าควรยุติการตั้งครรภ์หรือจะทำยังไงต่อ ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำแม่หน่อยแม่ควรทำอย่างไงดียังพอมีหวังว่าน้องจะรอดูไหม๊ค่ะ #น้ำคร่ำน้อย #เด็กโตช้า และตอนนี้ก็ได้แต่รอไม่รู้กี่วันถึงจะได้ตรวจ

6 ตอบกลับ

เคยผ่านเหตุการณนี้มาแล้ว น้ำคร่ำน้อยตอายุครรภ์ 23w แบบน้อยมาก ไปหาหมอหลายรพ. สุดท้ายลูกเสียเอง ต้องเหน็บยาออก เป็น1ใน200คน เท่านั้นที่เจอแบบนี้ ส่วนใหญ่ ทุกคนน้ำคร่ำจะกลับมาปกติ หาข้อมูลมาเขาก็บอก ทานน้ำ นม และไข่ต้มเยอะ พักผ่อนมาก ๆห้ามลุกเลย แล้วน้ำคร่ำจะกลับมาปกติค่ะ ทำใจดีๆแม่อย่าเครียดนะคะ

ของแม่​ น้ำคล่ำ​ น้อยเหมือน​กันคะ​ ส่งเรื่ิองให้อาจารย์​หมออีกทานดูแลเพิ่มอีก​ ซาวด์​ทุก2อาทิตย์​เกือบ1.5 เดือนคุณ​หมอให้ ทานน้ำ​เปล่า วันละ3-4​ ลิตร​/วันคะ​ ซาวด์​อีก​ ที​ อีก1เดือน​ ระดับน้ำคล่ำปกติเลยคะ​ คุณแม่​ลองปรึกษา​คุณ​หมอนะคะ​ สงสารน้องคะ

ของเราก็เด็กโตช้าน้ำคร่ำน้อยเหมือนกันค่ะตรวจเจอตอน31w หมอนัดประเมินผ่าคลอดน้องอาทิตย์หน้า น้ำคร่ำน้อยอันตรายต่อลูกค่ะ เลยต้องรีบเอาน้องออกมาก่อน แต่น้องน้ำหนักน้อยมากๆเหมือนกัน แม่แอบกลัวกังวลสงสารลูกอยู่เหมือนกันค่ะ✌️

4y ago

ยังโชคดีเป็นตอนน้องอายุครรภ์เยอะน้องยังมีโอกาสรอด บ้านนี้หมอปัดว่าไม่รุ้อย่างเดียวพูดแค่ว่าจะยุติการตั้งครรภ์

บ้านนี้ตรวจเจอตอน 31 วีคค่ะ แต่น้องโตตามเกณฑ์ปกติ และรักษาระดับน้ำคร่ำทัน คลอดตอน 39 วีคค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะบ้านนี้50/50แต่การยุติการตังครรภ์ดูจะเป็นไปได้สูง

ลองปรึกษาหลายๆที่ดูมั้ยคะ

สู้ๆนะค่ะแม่