ตั้งครรภ์

ใครมีประสบการณ์คลอดก่อนกำหนดไหมค่ะ นี่30+6น้ำเดินแต่หมอยังไม่ให้คลอด

3 ตอบกลับ

คลอดก่อนกำหนดค่ะ 34วีค น้ำเดิน ไปรพ. ปากมดลูกเปิด 3cm. แล้ว หมอฉีดยากระตุ้นปอดน้อง 1 เข็ม ไปถึงรพ 6 โมงเช้า คลอดตอน 10.20น. น้องอยู่ตู้อบ 1 คืนค่ะ นน.แรกคลอด 2320 กรัม

ถ้าจะให้ปลอดภัยจริงๆคือ36wขึ้นไปคะ แต่ถ้าจะคลอดก่อน36w ส่วนมากคุณหมอจะฉีดยาระงับคลอดไว้ก่อน