ถุงน้ำในรังไข่ ovarian cyst

ใครมีประสบการณ์ เป็นซิสต์ตอนท้องมั้ยคะ ตอนนี้ท้องได้ 12วีค เพิ่งไปซาวด์+ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรมมา ในใบตรวจอัลตร้าซาวด์ แจ้งว่า มีซิสต์ ขนาด 1.6*1.2 cm (เพิ่งมาเห็น) ซึ่งหมอที่ซาวด์ก้อไม่ได้พูดอะไร อยากทราบว่าอันตรายมั้ยคะ หรือ มีใครเคยเป็น แล้วฝ่อ หรือเป็นแล้วต้องผ่าออกอย่างเดียวคะ ปล.ยังไม่ได้คุยกับหมอที่ฝากครรภ์ อยากฟังคำตอบจากแม่ๆท่านอื่นที่มีประสบการณ์ค่ะ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

อาเราก็เป็นนะ ตรวจเจอ 6 cm 2 ก้อนเลยแล้วมันบีบให้เด็กออกแล้วก็แท้ง แต่ก็ท้องอีกแล้วไม่ได้ผ่าออกนะค่ะ ท้องสองพอตรวจไปตรวจมาหายไปเองเลย สรุปคือมันหายเองแต่ก็เสียน้องคนแรกไป แต่แม่สู้ๆนะ❤️❤️ ได้น้องคนที่สองมาตอนนี้จะหกขวบแล้วแถมดื้อด้วย

ถ้าตรวจครรภ์ทุกรอบแล้วไม่ใหญ่ขึ้น ก็ไม่น่าจะมีปัญหานะคะ ระวังเรื่องการกิน กินอาหารที่ไม่ไปเสริมให้มันโตขึ้นนะคะ ลองหาข้อมูลในกูเกิลดูค่ะ

1.6 ไม่ใหญ่เลยค่ะ (ถ้า 6 cm ขึ้นไปถึงต้องผ่าค่ะ ตอนนั้นเจอตอน 6 cm เลยได้ผ่าก่อนท้องค่ะ) ปกติถ้ายังไม่ใหญ่ ตอนท้อง ประจำเดือนไม่มาก็ฝ่อไปเองค่ะ

เจอเหมือนกันคร้า ตอน 8 วีค หมอบอกว่าเด่วจะหายไปเองคร้า ตอนนี้ 14 วีค หายไปแล้วคร่า