ไปฝากครรภ์เเล้วหมอให้ยามากินเป็นอาทิตย์เเล้วตอนนี้ท้องได้6สัปดาห์ถ่ายอุจจะระเป็นสีดำปกติไหมค่ะ เเม่ๆ

30 ตอบกลับ

ปกติคะ คือร่างกายจะถ่ายเลือดเสียทุกเดือน แต่พอท้องก็ต้องกินยาบำรุงเลือด หมอบอกว่าเป็นปกติ ที่ของเสียจะกระจายขับถ่ายออกไปทางที่ออกได้ เช่นปัสสวะ อุจาระ ปัสสวะคนท้องถึงได้เป็นสีเหลืองส่วนใหญ่ ยิ่งกินน้ำน้อยถ่ายน้อย ก็จะยิ่งคันตามตัวเพราะของเสียในร่างกายคะ

ปกติค่ะ อุจจาระสีดำเกิดจากยาบำรุงที่เป็นธาตุเหล็กค่ะ เกิดจากการที่ผ่านการย่อยต่างๆ ในลำไส้ออกมา (คล้ายกับคนที่มีอาการเลือดออกทางลำไส้ก็จะมีอุจจาระดำได้)

ปกติค่ะ เป็นเพราะยาที่คุณหมอให้มาค่ะเป็นยาบำรุง มีส่วนผสมธาตุเหล็กเลยทำให้อุจจาระมีสีดำค่ะ

ปกติจ้าเเม่ ลองอ่านข้างกระปุกที่ตัวยาชื่อว่า ไตรเฟอร์ดรีนดูน่ะเเม่มันเขียนบอกอยู่ค่ะ

ปกติค่ะ เพราะต้องกินยาบำรุงเลือดควบคู่กับยาตัวอื่นๆ

ปกติค่ะ จากยาบำรุงเป็นธาตุเหล็ก ถ่ายแล้วจะเป็นสีดำ

ปกติค่ะผลจากยาและอาจมีอาการท้องผูกด้วย

😊ปกติค่ะ.หยุดกินเดี๋ยวก็ถ่ายสีปกติ

ธาตุเหล็กจะทำให้ถ่ายสีดำค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็น