หมอบอกว่า ท้องนอกมดลูก

#ใครมีประสบการณ์ ท้องนอกมดลูกบ้างคะ 😢 อยากสอบถามและ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ว่า ผ่าตัด หรือ ทานยา แบบไหนดีคะ และต้องเตรียมตัวยังไง 😢#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอบอกหรอคะว่าท้องนอกมดลูก แล้วหมอไม่แจ้งวิธีการรักษาหรอคะ บางคนหมอเค้าใช้วิธีฉีดยาให้เด็กฝ่อสลายไปเอง เพื่อรักษาท่อนำไข่ แต่ถ้ามันแตกไปแล้วก็ต้องตัดท่อที่น้องฝังตัวอยู่ทิ้งไปค่ะ แม่ก็จะเหลือท่อนำไข่ข้างเดียว จะส่งผลให้มีลูกยากขึ้น ในกรณีที่มีไข่ตกข้างที่โดนตัดไปค่ะ

3y ago

จริงๆหมอน่าจะเลือกให้เรานะ แปลกจัง