แม่ๆเคยเบิกประกันสังคม ช่วงฝากครรภ์ กันบ้างไมค่ะ แนะนำหน่อยคะ?

1 ตอบกลับ

ทางประกันสังคมจะเพิ่มสิทธิ ค่าตรวจครรภ์และค่าฝากครรภ์ ให้คุณแม่คนละ 1,000 บาท โดยข้อกำหนด ดังนี้ • ครั้งที่ 1 อายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ (3 เดือน) ในอัตราไม่เกิน 500 บาท • ครั้งที่ 2 อายุครรภ์ระหว่าง 12-20 สัปดาห์ (3-5 เดือน) ในอัตราไม่เกิน 300 บาท • ครั้งที่ 3 อายุครรภ์มากกว่า 20 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 28 สัปดาห์ ในอัตราไม่เกิน 200 บาท